HotLine: 0944 686 390

Bài học từ tỷ phú Jack Ma: Kiên trì và quyết tâm

 Ngày đăng:  03-02-2016

       Jack Mar hiện là người sáng lập và là CEO của Alibaba là một trong những tấm gương cho sự kiên trìquyết tâm. Những câu chuyện cả Jack Mar được cả thế giới chia sẻ như một nguồn cảm hứng, động lực cho tất cả mọi người trong hành trình đi tới thành công.

        Từng bị Harvard từ chối 10 lần, KFC không tuyển dụng rồi đến việc học tiếng Anh bằng cách làm hướng dẫn viên miễn phí cho khách du lịch, Jack Mar đã không bao giờ dừng lại trước những khó khăn chồng chất.

         Trong buổi chia sẻ thú vị của ông tại Davos trong khuôn khổ diễn đàn kinh tế thế giới, Jack Mar cho biết ông từng gặp vô số thất bại trước khi trở thành  ông chủ gã khổng lồ thương mại điện tử Trung Quốc Alibaba.

         Không có thành công nào đến quá dễ dàng, càng khó khăn, càng mắc sai lầm, bạn sẽ tích lúy được nhiều kinh nghiệm. Tích lũy về lượng sẽ dẫn đến thay đổi về chất. Điều quan trọng, sau mỗi khó khăn, chúng ta biết đứng dậy, đi tiếp, kiên trì theo đuổi mục tiêu của mình.

bai-hoc-tu-jack-mar-kien-tri-va-quyet-tam

Ảnh: Bài học từ tỷ phú Jack Ma: Kiên trì và quyết tâm

         Trang BossHunting từng viết: “Jack Ma đã ứng tuyển vào 30 công việc khi ông đang tìm kiếm việc làm làm và tất cả đầu từ chối ông. Trong số đó có một công việc tại KFC, nơi mà 24 người nạp đơn ứng tuyển và họ thuê tất cả những người khác trừ Jack Ma. Ông đã viết đơn tổng cộng 10 lần gửi tới Harvard và cũng từng đó lần cánh cửa đại học danh tiếng này không mở ra với Jack Ma.”

        Người ta thường nghĩ rằng, khi bị từ chối chính là thất bại. Tuy nhiên, trong thất bại đó luôn luôn tiềm ẩn những cơ hội thành công. Nếu Harvard không từ chối Jack Mar 10 lần, nếu ông không gặp muôn vàn thử thách thì chắc hẳn ngày nay chúng ta sẽ không được nhìn thấy một Alibaba khổng lồ trị giá tới 200 tỷ USD.

         Bài học cho tất cả chúng ta: Hãy kiên trìquyết tâm theo đuổi mục tiêu của mình. Khi bạn gặp khó khăn nhất cũng chính là lúc bạn đang tiến gần đến cánh cửa thành công! Chúc bạn may mắn!

        Halotek- nơi chia sẻ kiến thức quản lý dành cho các CEO. Đón đọc các câu chuyện khởi nghiệp, câu chuyện doanh nhân tại trang kiến thức của Halotek nhé!

Phòng marketing Halotek

 Tư vấn giải pháp phần mềm quản lý