HotLine: 0944 686 390

Cắm Ferrari chỉ để lấy 5000 USD và sự thông minh của nhà tỉ phú

 Ngày đăng:  05-03-2016

Trong kinh doanh, ngoài việc lao động chăm chỉ, cần cù thì sáng tạo là điều không thể thiếu. Câu chuyện về tỉ phú đi vay tiền lẻ ngân hàng sẽ giúp chúng ta khám phá những ý tưởng kinh doanh thật độc đáo, thú vị:

"Một người đàn ông tên là Bubba,sống ở Texas đang cần vay một khoản tiền nên đã đến một ngân hàng ở New York. Ông nói với nhân viên ngân hàng rằng mình sẽ đi đến Paris trong 2 tuần để dự hội thảo và cần vay 5000 USD.

Nhân viên ngân hàng cho biết, Bubba cần có tài sản thế chấp để được vay, vì vậy Bubba đã giao chìa khóa chiếc xe Ferrari còn khá mới cho phía ngân hàng. Sau khi kiểm tra xe, ngân hàng đã đồng ý giữ lại chiếc xe như vật thế chấp và tính lãi suất cho khoản vay của Bubba.

Sự việc này đã khiến nhiều nhân viên ngân hàng cảm thấy khôi hài vì chiếc xe Ferrari của người đàn ông có trị giá lên tới 250.000 USD. Ông đã dùng một chiếc xe siêu đắt chỉ để vay 5000 USD. Sau đó, ngân hàng đã đưa chiếc xe của Bubba đến nhà để xe của ngân hàng.

ti-phu-cam-ferrari-de-vay-tien-le

Ảnh: Tỉ phú cắm Ferrari chỉ để vay tiền lẻ?

Hai tuần sau, người đàn ông trở lại, trả 5000 USD và lãi suất 23.07 USD. Nhân viên cho vay nói: "Thưa ông, chúng tôi rất vui vì được làm việc với ông nhưng chúng tôi có chút thắc mắc. Khi ông rời đi, chúng tôi đã tìm hiểu về ông và phát hiện ông là một nhà đầu tư, một tỷ phú trong lĩnh vực bất động sản. Chúng tôi thắc mắc tại sao ông lại phải vay 5000 USD?"

Người đàn ông mỉm cười rồi đưa ra câu trả lời bất ngờ: "Tôi có thể đỗ xe ở đâu khác trong thành phố New York này trong 2 tuần chỉ với 23.07 USD và nó vẫn còn ở đó khi tôi trở về chứ?".

Lời bình: Như vậy chỉ với 23,07 USD, nhà tỉ phú đã không những được gửi xe tại ngân hàng với giá rẻ mà còn bảo vệ được tài sản của mình. Những ý tưởng sáng tạo luôn là yếu tố quan trọng trong kinh doanh. Bài học dành cho chúng ta hãy cảnh giác trước những “món mồi” tưởng chừng như “béo bở” và cuộc sống luôn cần sự sáng tạo….

Sưu tầm và biên soạn

 Tư vấn giải pháp phần mềm quản lý