HotLine: 0944 686 390

Charles Coffin-Xây dựng sân khấu cho mọi người cùng diễn

 Ngày đăng:  27-03-2017

 

Đa số mọi người đều chưa bao giờ nghe đến Charles Coffin – và đây chính là minh chứng rõ ràng nhất về sự vĩ đại của ông. Người tiền nhiệm của ông có một phần là nguyên nhân. Không một Ceo nào cảm thấy dễ dàng tiếp nhận công việc từ một nhà khởi nghiệp; bây giờ thử tưởng tượng nếu người sáng lập đó nắm giữ bản quyền của bóng đèn điện, máy hát, điện ảnh, pin alkaline, và sự truyền tải điện. Nhưng Coffin biết công việc của mình không phải là làm một Thomas Edison thứ hai mặc dù conffin cũng là một nhà phát minh tài ba. Phát minh của ông là General Electric Co.

 

 

Coffin theo có những phát kiến xã hội có tầm ảnh hưởng vô cùng quan trọng: Phòng thí nghiệm đầu tiên của nước Mỹ và ý tưởng phát triển quản trị một cách hệ thống. Trong khi Edison thật sự là một thiên tài với hàng ngàn người giúp việc, Coffin tạo ra một hệ thống thiên tài không lệ thuộc vào ông. Giống như những nhà sáng lập nước Mỹ, ông sáng tạo ra lý tưởng và cơ chế để tổ chức của ông trở thành một trong những tổ chức trường tồn lâu nhất và được ganh tị nhiều nhất trên thế giới.

Edison không phải là cái tên duy nhất che lấp tên ông. Thời đại của Coffin (1892-1912) được biết đến như là “thời đại Steinmetz” để tưởng nhớ kỹ sư điện tài năng của Ge là Charles P. Steinmerzt. Nếu Coffin có chút tên tuổi nào lúc đó thì cũng bị rơi vào lãng quên do Sweope, Cordiner, Jones và Welch – những Ceo của Ge đều là những người khổng lồ của thời đại.

Vị thế của Jack Welch đã đạt đến đỉnh điểm khi GE được gọi là ngôi nhà do Jack xây dựng. Trên thực, Welch là sản phẩm cửa Ge cũng như Ge là sản phẩm của Welch. Dĩ nhiên Welch đã cải thiện hệ thống rất nhiều, và lịch sử ghi nhận ông như một nhà lãnh đạo vĩ đại. Ông là bậc thầy trong việc phát triển những nhà lãnh đạo và liên tục tăng số lợi nhuận do mỗi tài năng lãnh đạo mang lại. Nhưng Welch không phải là người phát minh ra khái niệm này; ông được thừa kế.

Trường hợp của Charles Coffin không thể nói như vậy được. Hơn bất cứ nhà lãnh đạo nào, coffin đã đưa Ge thành một công ty vĩ đại, tạo ra một cỗ máy chế tạo liên tục những người khổng lồ. Vì lý do này, ông đứng trên hẳn một bậc so với những tên tuổi Ceo che khuất ông. Ông xây dựng một sân khấu để cho mọi người trình diễn.

- Theo Wiki

 Tư vấn giải pháp phần mềm quản lý