HotLine: 0944 686 390

David Packard- xây dựng để trường tồn

 Ngày đăng:  28-08-2016

David Packard- xây dựng để trường tồn

“Một công ty không chỉ có trách nhiệm kiếm nhiều tiền cho các cổ đông. Chúng ta còn phải có trách nhiệm đối với nhân viên của mình là phải nhìn nhận chân giá trị của họ như một con người”

Vào năm 1949, khi mới 37 tuổi, Packard đã từng phát biểu như vậy trong một buổi họp mặt các nhà lãnh đạo doanh nghiệp. Đối với những đàn anh trong giới kinh doanh thời đó, quan niệm của Packard đã tiến gần đến chủ nghĩa xã hội nếu không muốn nói là nó quá nguy hiểm.

Ông chưa bao giờ có mong muống trở thành thành viên của CLB CEO. Trong một thời đại mà các nhà lãnh đạo thích giam mình trong những văn phòng “kín cổng cao tường” gỗ gụ xa hoa, Packard chọn chỗ ngồi giản dị chung với các kỹ sư. Ông đã xây dựng một nền văn hóa cống hiến và biến nó trở thành vũ khí cạnh tranh tối thượng, đem lại lợi nhuận cho công ty trong suốt 40 năm liên tục...

 

 

Hewwlett-Packard những con người tạo nên tập đoàn HP huyền thoại

“Ngay từ những thời gian đầu tiên khi thành lập công ty, chúng tôi nhận ra rằng những phát minh là yếu tố then chốt quyết định đến sự tồn tại và phát triển của công ty. Chúng tôi đã cố gắng tạo ra và phát triển một môi trường khuyến khích sự sáng tạo và đổi mới…”. Đó là quan điểm của những nhà đồng sáng lập nên tập đoàn HP, và rõ ràng quan điểm đó đã trở thành triết lý xuyên suốt trong quá trình hình thành và phát triển tập đoàn HP. Hewlett và Packard đã thay đổi nền khoa học công nghệ với những sáng chế và phát minh vĩ đại của họ trong lĩnh vực khoa học máy tính.

David Packard gặp Bill Hewlett tại trường Đại học Stanford, người bạn có chung niềm say mê kỹ thuật vô tuyến và một tư tưởng lớn. Sau khi tốt nghiệp năm 1934, Hewlett đến MIT để tiếp tục học lên thạc sĩ về kỹ thuật điện trong khi Packard làm việc tại General Electric. Trong thời gian này cả hai đã có những đóng góp rất lớn trong việc hình thành cộng đồng công nghệ trong lĩnh vực Palo Alto, ngày nay còn được gọi là Silicon Valley.

Năm 1939, Bill và David quyết định thành lập công ty của riêng mình và khởi nghiệp từ một gara nhỏ ở đại lộ Addison. Được sự giúp đỡ của bạn bè và các giáo sư tại trường Đại học Stanford, họ đã bước đầu thành công trong việc tạo ra máy dao động vô tuyến, dựa trên tác phẩm tốt nghiệp của Hewlett. Mà sau này hãng Walt Disney Studios đã mua để sản xuất Fantasia.

Công ty ngày càng tăng trưởng mạnh, vượt qua đối thủ cạnh tranh thông qua việc nâng cao chất lượng dịch vụ và khả năng sáng tạo liên tục tạo ra những công nghệ mới. Trong số những thành tựu đó, đáng chú ý nhất là phát minh tần số đếm tốc độ cao (1951); đồng hồ chuẩn cesium-beam(1964)-sets tiêu chuẩn thời gian quốc tế; máy tính để bàn đầu tiên (1968); máy tính khoa học cầm tay; HP Laserjet-máy in mực đầu tiên của thế giới.

Khi công ty ngày càng mở rộng và phát triển, những người sáng lập nhận thấy rằng họ cần phải thiết lập những mục tiêu định hướng cho các nhà quản lý trong việc đưa ra những quyết định. Năm 1957, năm đánh dấu sự kiện HP bán cổ phiếu ra công chúng cũng là năm Packard và Hewlett tổ chức một cuộc họp hai ngày giữa 20 lãnh đạo cao cấp của công ty để thống nhất những mục tiêu và giá trị cốt lõi của HP. Sáu mục tiêu (sau này được bổ sung thêm mục tiêu thứ 7), khá đặc biệt vào thời điểm đó bắt đầu với tâm điểm là lợi nhuận. Tuy nhiên, Hewlett và Packard còn có một tầm nhìn rộng hơn khi chỉ xem lợi nhuận là yếu tố giúp họ có thể đạt được những mục tiêu khác có giá trị lớn hơn, bao gồm con người, lợi ích cho khách hàng và cho cộng đồng. Năm 1966, những mục tiêu này được chỉnh sửa lại và trở thành “đường lối của HP”, cho đến nay vẫn còn mang lại những giá trị lớn trong việc quản lý và kinh doanh. Những mục tiêu này có thể cô đọng lại như sau: “lợi nhuận, khách hàng, lĩnh vực quan tâm, sự tăng trưởng, nhân sự, quản lý và nghĩa vụ với cộng đồng”.

Ở HP, những nhà điều hành cao cấp đã tuân theo một triết lý về quản lý, chú trọng sự hợp tác, tôn trọng từng cá nhân, làm việc nhóm, liên tục đổi mới và mang lại những lợi ích-giá trị cao nhất cho khách hàng.

Có nguồn gốc từ gara để xe với số tiền đầu tư là 538$ và hai nhân viên, Hewlett-Packard Company đã từng bước trinh phục thị trường và dần phát triển thành một trong những tập đoàn công nghệ hàng đầu của thế giới.

Có thể những giá trị định hướng của Hewlett-Packard sẽ dần lu mờ theo thời gian, nhưng họ là những người đã tạo ra chuỗi DNA cho Silicon Valey nhiều hơn bất cứ CEO nào. Giống như di sản mà các nhà kiến trúc xây dựng nền dân chủ Hy Lạp cổ đại để lại, tinh thần và hệ thống của HP vẫn tiếp tục sống mãi, vượt ra ngoài những bức tường tổ chức mà chính họ xây dựng.

 Tư vấn giải pháp phần mềm quản lý