HotLine: 0944 686 390

Những tố chất để là Ceo thế kỷ 21

 Ngày đăng:  31-08-2016

Những tố chất để là CEO thế kỷ 21

Hãy mỉm cười trước nghịch cảnh

Khi đứng trước muôn vàn điều bất lợi mà bạn vẫn có thể mỉm cười thì so với những người tỏ ra sợ hãi, khó khăn của bạn đã giảm đi rất nhiều. Một người có thể mỉm cười trước khó khăn sẽ là người có khả năng thành công, bởi vì đó là việc mà những người bình thường không thể làm được.

 

Có nhiều người không thể thành công ngay cả với công việc nằm trong khả năng của họ, bởi vì họ là nô lệ của tình cảm trong công việc.

 

Những người u uất, lo lắng, thiếu ý chí sẽ không được người khác coi trọng. Sẽ không ai mong muốn hợp tác với những người đó. Người ta sẽ đến và khi biết người mình định hợp tác như vậy sẽ nhanh chóng bước đi mà thôi.

 

Chúng ta không thích những người u uất, lo lắng đó cũng giống như chúng ta không thích một bức tranh theo trường phái ấn tượng với màu sắc không hài hòa. Theo bản năng, chúng ta sẽ tìm những người vui vẻ, hòa nhà và thú vị. Là người lãnh đạo, để cho mọi người yêu mến và tôn trọng mình thì việc đầu tiên bạn phải làm là trở thành một thành một người vui vẻ, hòa nhã và hay giúp đỡ mọi người.

 

Có nhiều người tự tạo ra nghịch cảnh cho chính mình, vì lý do nằm ở chính tư tưởng của họ. Lúc nào họ cũng trong tâm trạng u uất, không vui. Thành công cần dũng khí, niềm tin vào chính bản thân và thái độ lạc quan. Nhưng rất tiếc là mọi người không hiểu điều này. Khi sự việc không thuận lợi, khi họ gặp phải điều không may hoặc trải qua đau khổ, họ thường để sự hoài nghi, u uất, nỗi sợ hãi và thất vọng chế ngự bản thân. Chỉ trong phút chốc mọi kế hoạch lớn trong cuộc đời đều bị phá bỏ.

 

Có một chuyên gia thần kinh đã phát minh ra phương pháp mới để điều trị bệnh trầm cảm. Ông khuyên bệnh nhân nên cười trong bất cứ hoàn cảnh nào, cho dù là thích hay không đều phải cười. Ông nói với bênh nhân: “Hãy cười đi! Cười tiếp đi, đừng dừng lại. Ít nhất hãy động môi, cười liên tục để cảm nhận xem nó thế nào”. Và kết quả là ông đã dùng phương pháp này để điều trị thành công cho rất nhiều bệnh nhân của mình.

 

 

Kiên trì, bền bỉ là chìa khóa để khắc phục mọi khó khăn

Kiên trì, bền bỉ là chìa khóa để khắc phục mọi khó khăn giúp chúng ta tạo nên nghiệp lớn.

 

Ý chí bền bỉ dẻo dai là đặc điểm của các nhà lãnh đạo thành công. Có thể họ thiếu một tố chất nào đó, có thể họ có rất nhiều nhược điểm, khiếm khuyến nhưng ý chí bền bỉ là điều chắc chắn không thể thiếu của một nhà lãnh đạo thành công.

 

Những người coi ý chí bền bỉ là nguồn vốn cho sự nghiệp của mình sẽ có khả năng thành công cao hơn những người coi tiền bạc là nguồn vốn. Trong lịch sử nhân loại, nhiều trường hợp chỉ dựa vào sự kiên trì bền bỉ đã có thể giúp con người thoát khỏi cảnh nghèo khó. Có thể giúp kẻ yếu thành người mạnh mẽ, có thể biến kẻ vô dụng thành người có ích.

 

Người bình thường nếu gặp thất bại sẽ coi đó là việc đau buồn, cảm thấy mình đã mất tất cả và rất nhiều điều tồi tệ khác. Nhưng những người có ý chí bền bỉ lại không bao giờ chịu thua, cho dù thất bại, họ cũng sẽ không coi đó là sự kết thúc. Ngược lại, họ tiếp tục phấn đấu với quyết tâm và dũng khí lớn hơn trước cho đến khi họ dành được thắng lợi sau cùng.

 

Bạn đã bao giờ thấy một người không chịu từ bỏ, không nhụt chí trong bất cứ hoàn cảnh nào, sau mỗi lần thất bại đều mỉm cười đứng dậy và tiến lên phía trước chưa? Bạn đã bao giờ gặp một người không biết đến thất bại là gì chưa? Nếu bạn đã từng gặp một người như thế, thì đó chính là người mà bạn đáng theo để học hỏi và nhận được sự ảnh hưởng từ họ.

 

Gan dạ, không run sợ là đặc điểm của người lãnh đạo thành công. Những người nhát gan, không dám mạo hiểm, sợ khó khăn là những người sẽ không bao giờ có thể làm đảm nhiệm những vị trí quan trọng trong công việc, cuộc sống.

 

Kiên định theo đuổi mục tiêu

 

Ai cũng có mục tiêu phấn đấu của mình nhưng rất tiếc người thành công lại là con số rất ít và chỉ những người nào kiên trì bám đuổi mục tiêu mới có được điều đó. Thành công đến với chúng ta khi chúng ta dám chấp nhận bơi ngược dòng. Có thể sẽ có rất nhiều khó khăn và thử thách, nhưng chỉ khi vượt qua được những khó khăn đó chúng ta mới thấy được giá trị thực sự của thành công.

 

Rất nhiều phát minh của các nhà khoa học có được sau hàng loạt thất bại, họ vẫn kiên trì theo đuổi mục tiêu cho đến khi đạt được cái đích mà họ cần đến.

 

Khi viết Tư bản luận, Marx luôn gặp phải sự công kích, bức hại, ông sống cuộc sống lưu vong, nghèo khổ và bệnh tật trong một thời gian dài nhưng ông luôn kiên định và cũng chính điều đó đã tạo nên tên tuổi của một nhà triết học-cách mạng nổi tiếng này. Ông từng nói “Tôi luôn phải đối mặt với cái chết. Bởi vậy, tôi phải tranh thủ từng phút từng giây có thể làm việc để hoàn thành tác phẩm này. Tác phẩm mà tôi đã phải đánh đổi bằng sự hi sinh về sức khỏe, hạnh phúc và gia đình của chính bản thân mình…”

 

Xác định rõ mục tiêu, không chần chừ tiến thẳng tới nó, đó là cách thành công nhanh nhất. Đường đời có nhiều lúc gập ghềnh, chông gai. Thấy khó nên dừng lại hay bất chấp khó khăn đi tiếp? Câu trả lời sẽ quyết định bạn là người mạnh hay kẻ yếu.

 Tư vấn giải pháp phần mềm quản lý