HotLine: 0944 686 390

Tiểu sử Tỷ phú Carlos Slim

 Ngày đăng:  25-08-2016

Tỷ phú Carlos Slim

Tỷ phú Carlos Slim sinh năm 1940, đã trở thành một biểu tượng của giới doanh nhân Mexico khi ông không chỉ là người giàu nhất ở Mexico mà còn là tỷ phú giàu thứ 2 thế giới sau chủ tịch tập đoàn Microsoft-Bill Gates. Tài sản của Carlos Slim không ngừng tăng lên và có lúc, ông đã trở thành người giàu nhất thế giới, vượt qua người nhiều năm liền giữ ngôi tỷ phú số 1 thế giới là Bill Gates.

Ngay từ thời thơ ấu, Carlos Slim đã được học bài học kinh doanh đầu tiên từ cha mình, ông Julián Slim Haddad. Ông Julián đã cho mỗi người con một cuốn sổ tiết kiệm với khoản tiền tiêu vặt hàng tuần để chúng có thể học cách quản lý việc chi tiêu. Từ lúc đó, đầu tư và tiết kiệm đã trở thành một phần trong cuộc sống của cậu bé Carlos. Bài học này đã được Carlos biến thành thực tế khi ông mở tài khoản đầu tiên và mua cổ phần của Banco Nacional de México khi ông mới 12 tuổi.

calos-slim-halotek


Năm 1965, ở độ tuổi 25, Carlos Slim bắt đầu xây dựng nền móng cho Grupo Carso. Carso là cái tên được ghép từ 3 chữ cái đầu tiên của Carlos và hai chữ cái đầu tiên tên vợ của ông, Soumaya. Carlos Slim đã mất 42 năm để xây dựng Grupo Carso thành công. Từ sau năm 1980 là thời điểm quan trọng đối với Grupo Carso. Lúc này, Mexico lâm vào khủng hoảng nợ và quốc hữu hóa hệ thống ngân hàng. Năm 1982 là năm đánh dấu những chiến lược đầu tư rất lớn của nhà tỷ phú tài ba này, và ông đã tận dụng nó một cách triệt để để tạo ra lợi nhuận cho mình.
 

Đầu tiên, Carlos Slim mua và nắm giữ đa số cổ phần của Cigatam. Công ty này kiếm được nhiều lợi nhuận, cứ mỗi năm Cigatam lại tăng thị phần trung bình 1,5%. Ngoài ra, trong thập niên 80, Carlos Slim còn mua lại và nắm quyền kiểm soát nhiều công ty khác, trong đó đáng chú ý là việc ra đời Grupo Financiero Inbursa.
           

Cuối năm 1990, khi chính phủ quyết định tư nhân hóa lĩnh vực viễn thông, Carlos Slim đã chứng tỏ kinh nghiệm kinh doanh cực kỳ thành công khi ông mua lại 5,8% cổ phần của Telmex. Chính nhờ Telmex, Carlos Slim đã tạo ra được tiếng tăm trên toàn cầu và giúp ông trở thành một trong những người giàu nhất thế giới. Từ 1999 đến 2007, Telmex đã đầu tư tổng cộng hơn 45 tỷ USD vào lĩnh vực viễn thông, trong đó 82% dành cho điện thoại cố định. Tập đoàn viễn thông Telmex đã trở thành tập đoàn lớn nhất châu Mỹ Latinh.


Tầm nhìn và tài năng của Carlos Slim còn đáng phục hơn khi năm 2000, ông quyết định tách América Móvil ra khỏi Telmex thành một công ty mới chuyên kinh doanh mạng điện thoại di động. Ngay lập tức, América Móvil trở thành đối thủ đáng nể đối với các hãng viễn thông nước ngoài tại châu Mỹ Latinh.

Khởi đầu tư 1996, América Móvil đã trở thành công ty tiên phong với sáng kiến toàn cầu về hệ thống trả trước cho điện thoại di động, nhờ đó mà TELCEL (thuộc América Mo1vil) đã tăng từ 35.000 khách hàng khi tư nhân hóa đến 170 triệu người sử dụng ở Mỹ Latinh vào thời điểm kết thúc quý II năm 2008. Ngày nay, América Móvil là nhà điều hành mạng đi động lớn thứ 4 thế giới về.

Tài sản của Carlos Slim tính đến tháng 05/2016 (theo Forbes) có giá trị 78,5 tỷ USD. Ngoài việc kinh doanh tài ba, ông Slim còn có đam mê với lịch sử, nghệ thuật và thế giới tự nhiên. Không những vậy, ông còn là người hâm mộ môn bóng chày và đã từng viết một vài cuốn sách về thể thao.

                                                                                                                                                                           (Nguồn internet)

 Tư vấn giải pháp phần mềm quản lý