HotLine: 0944 686 390

Bắt đầu kinh doanh từ đâu?

 Ngày đăng:  27-02-2016

Nhiều bạn trẻ khởi nghiệp băn khoăn trước câu hỏi: “ Tôi thích kinh doanh nhưng không biết bắt đầu từ đâu?

Đừng phức tạp hóa các vấn đề, kinh doanh thật sự rất đơn giản. Quá trình kinh doanh được bắt đầu bằng việc giúp đỡ mọi người. Hãy tưởng tượng, có rất nhiều người đang cùng băn khoăn một vấn đề và chưa tìm được cách giải quyết. Bạn hãy là người đưa ra phương hướng và tìm cách gỡ bỏ các rắc rối cho họ, bạn sẽ nhận được tiền công.

Đó chính là kinh doanh!

khoi-nghiep-kinh-doanh-nen-bat-dau-tu-dau

Ảnh: Nhiều bạn trẻ khởi nghiệp băn khoăn trước câu hỏi: “ Tôi thích kinh doanh nhưng không biết bắt đầu từ đâu?

         Để bắt đầu kinh doanh, bạn cần lưu ý điều gì?

  •        Kỹ năng là số 1

Mọi công việc bạn đã từng làm đều cho bạn những kinh nghiệm quý giá. Bạn đang được trả tiền để làm những việc gì? Chỉ cần bạn đã từng) làm một nghề nào đó thì chứng tỏ bạn có thể biến nghề đó thành một dịch vụ kiếm tiền.

  •         Bạn sẽ được trả bao nhiêu tiền ?

Khi bạn đi tuyển dụng, bạn đang bán trí tuệ và năng lực của mình cho nhà tuyển dụng. Khi bạn bán một mặt hàng, bạn nhận được tiền công, tiền lương, người ta gọi là giá trị của hàng hóa hoặc giá trị của công sức lao động. Tuy nhiên, giá trị thực của dịch vụ mà bạn cung cấp không phải là số tiền này mà chính là những giá trị bạn đem lại cho khách hàng. Hãy bán những mặt hàng mà giá trị khách hàng nhận được lớn hơn rất nhiều giá cả thực tế, bạn sẽ luôn đứng vững dù thị trường cạnh tranh khốc liệt như thế nào.

Ví dụ chúng tôi bán phần mềm quản lý khách hàng với giá 10 triệu đồng phiên bản chuẩn. Mỗi ngày, bạn chỉ cần bỏ ra số tiền từ 2000- 3000 đồng tương tương với 1 ly trà đá nhưng bạn lại sở hữu những quy trình quản lý chuyên nghiệp, quy trình kinh doanh hiện đại mà khi bạn đầu tư sẽ tăng khoảng 10-15% doanh thu mỗi năm. Chúng tôi còn giúp bạn mở rộng các mối quan hệ khách hàng, tư vấn khắc phục những sai lầm trong khâu quản lý, xây dựng cộng đồng doanh nhân giúp bạn tìm kiếm khách hàng hiệu quả nhất. Đấy chính là những giá trị thực, những giá trị không thể tính được bằng tiền.

Vì vậy, đừng quan tâm quá nhiều tới việc bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền khi bán sản phẩm, dịch vụ. Hãy quan tâm đến những giá trị bạn đem lại cho khách hàng, tiền sẽ tự động tìm đến với bạn.

  •         Khách hàng – đi tìm ở đâu?

Khách hàng ở khắp mọi nơi. Chỉ cần quanh ta còn những người đang gặp khó khăn, rắc rối với những vấn đề hiện tại thì bạn luôn bán được những giải pháp được xây dựng bằng sản phẩm, dịch vụ của mình. Bạn có thể tìm online bằng cách đăng tin rao vặt, diễn đàn, mạng xã hội… offline bằng các mối quan hệ, sự kiện, hội thảo, ….

Bạn có thể tham khảo 1 số trang rao vặt theo lĩnh vực mà Halotek tổng hợp và sưu tầm được.

Đừng quá băn khoăn và lo lắng khi bắt đầu kinh doanh. Cứ đi, rồi sẽ đến. Hãy bắt tay ngay lập tức để triển khai kế hoạch kinh doanh của mình. Trên chặng đường đi, bạn sẽ đúc kết được rất nhiều kinh nghiệm. Đón xem trang kiến thức khới nghiệp của Halotek nhé! Chúc các bạn thành công.

Phòng marketing Halotek

 Tư vấn giải pháp phần mềm quản lý