HotLine: 0944 686 390

Bí quyết quản lý tài chính bằng phương pháp “ 6 cái lọ”

 Ngày đăng:  16-03-2016

Thu nhập mà bạn có được, hãy chia thành 06 quỹ: 10% tự do tài chính, 10% tiết kiệm, 55% nhu cầu thiết yếu, hưởng thụ 10%, giúp đỡ mọi người 5%. 6 cái lọ tài chính sẽ giúp bạn quản lý tiền hiệu quả nhất.

Đây là công thức do T. Harv Eker sáng tạo nên mà chúng ta có thể sử dụng để quản lý tiền bạc. Ông được biết đến với tác giả của cuốn sách bán rất chạy Bí mật tư duy triệu phú (Secret of Millionaire Mind) và Làm giàu nhanh (Speed Wealth) . Với tư duy làm giàu đột phá, T. Harv Eker cho rằng chúng ta hoàn toàn có thể quyết định được cuộc sống của mình, làm cho nó trở nên giàu có và hạnh phúc. Và điều đầu tiên, bạn phải biết cách quản lý tài chính của mình: “ chia thu nhập làm 06 cái lọ”

cong-thuc-lam-giau-chia-thu-nhap-thanh-6-cai-lo

1.    Hãy dành 55% thu nhập cho những nhu cầu thiết yếu

Hãy dùng 55% thu nhập của bạn phục vụ cho các nhu cầu thiết yếu như ăn uống, đi lại, điện thoại, mua sắm...

Nếu 55% thu nhập của bạn vẫn chưa đủ để bạn duy trì cuộc sống tốt thì bạn có 2 cách:

-       Tăng thu nhập bằng cách lao động, lao động và lao động

-       Tiết kiệm bằng cách giảm trừ các chi phí không cần thiết

2.    10% để tiết kiệm

Bạn hãy dành 10% để tiết kiệm đề phòng những trường hợp khẩn cấp xảy ra. Cuộc sống không nói trước được điều gì, vì vậy bạn cần dành 10% để tiết kiệm hoặc đề phòng những rủi ro không đáng có xảy ra. Hoặc bạn có thể tiết kiệm 10% thu nhập của mình cho các mục đích khác như: mua nhà, mua xe…

3.     10% hãy dành cho quỹ tự do tài chính

10% thu nhập hãy dành để đầu tư nhằm mục đích cuộc sống sau này của bạn sẽ tự do và không phụ thuộc vào người khác. Bãy đầu tư để tạo ra thu nhập thu động ở lĩnh vực mà bạn thích hoặc bạn có sở trường.

4.    Giáo dục đào tạo 10%

Học hỏi để nâng cao trình độ là điều cần thiết với tất cả chúng ta. Thu nhập sẽ  dần được tăng lên theo trình độ của bạn. Bạn hãy dành 10% để mua sách, tham gia hội thảo, gặp gỡ và học hỏi những người nổi tiếng….Đầu tư vào giáo dục là cách đầu tư khôn ngoan nhất.

5.    Hưởng thụ 10%, tại sao không?

Hãy tự thưởng cho mình 10% thu nhập để làm những việc mình thích để làm những việc chưa từng làm, đến những nơi chưa từng đến:  dã ngoại, xem phim, chăm sóc sắc đẹp,…..Hưởng thu cuộc sống tươi đẹp này, tại sao không?

6. 5 % để giúp đỡ mọi người

Hãy giúp đỡ mọi người, hãy cho đi nhiều hơn nữa, một ngày nào đó, bạn sẽ được nhận lại và cuộc sống sẽ ý nghĩa hơn rất nhiều. Bạn có thể tham gia làm tự thiện hoặc đơn giản hơn là giúp đỡ người thân, bạn bè, gia đình.

Hãy quản lý thu nhập của mình một cách thông minh bằng phương pháp “6 cái lọ”. Với phương pháp này, cho dù bạn không trở nên giàu có bạn cũng sẽ có cuộc sống hạnh phúc và vui vẻ.

Halotek

 Tư vấn giải pháp phần mềm quản lý