HotLine: 0944 686 390

Bí quyết thành công dành cho doanh nghiệp mới thành lập

 Ngày đăng:  27-02-2016
Ngày nay, số lượng doanh nghiệp mới thành lập không ngừng tăng lên. Bước đầu khởi nghiệp, bất cứ doanh nghiệp nào cũng gặp những khó khăn nhất định. Sau đây, Halotek xin chia sẻ một vài bí quyết giúp các doanh nghiệp mới thành lập có thể tồn tại và phát triển trong thị trường cạnh tranh gay gắt.
 
1. Chọn phân khúc thị trường phù hợp
 
      Khi mới thành lập, các CEO cần xác định hướng đi riêng. Nếu bạn là người đi đầu, bạn sẽ có cơ hội khai thác thị trường nhiều hơn những người phía sau. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng có thể dẫn đầu. Vì vậy, bạn nên lựa chọn phân khúc thị trường khác với đối thủ. Ví dụ Halotek chọn phân khúc thị trường là khách hàng các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong khi các đối thủ cạnh tranh chọn phân khúc thị trường khác.
 
2. Tự tin và kiên định với mục tiêu của mình
 
       Nhiều doanh nghiệp mới thành lập không tránh khỏi những mặc cảm: “ mình là doanh nghiệp nhỏ làm sao cạnh tranh được với những ông lớn”. Nếu bạn có suy nghĩ như vậy, bạn đã thất bại 50%. Hãy tự tin vào chính mình và kiên định theo đuổi mục tiêu. 
bi-quyet-thanh-cong-danh-cho-doanh-nghiep-moi-thanh-lap
Ảnh: Bí quyết thành công dành cho doanh nghiệp mới thành lập
 
3. Tạo sự khác biệt 
 
Jack Trout đã nói rằng “ khác biệt hay là chết”. Đừng cố gắng tạo ra một sản phẩm giống hệt đối thủ. Hãy rẽ trái khi đối thủ của bạn rẽ phải. Ví dụ Halotek tạo sản phẩm phần mềm Halo CRM với đặc trưng ở tính tùy biến cao, dễ dàng chỉnh sửa, thay đổi phù hợp với mọi loại hình doanh nghiệp. Tính năng này, rất ít sản phẩm phần mềm có được.
 
4. Xây dựng thương hiệu ngay từ khi bắt đầu
 
Hãy xây dựng thương hiệu từ những viên gạch đầu tiên. Xây dựng danh tiếng của doanh nghiệp bạn bằng chất lượng sản phẩm tốt nhất và dịch vụ tối ưu.
 
5. Không ngừng đổi mới và cập nhật thông tin
 
Thế giới vận động không ngừng, nếu doanh nghiệp của bạn không đổi mới và cập nhật thông tin thì sẽ bị thụt lùi. Hãy sử dụng tiến bộ của khoa học kĩ thuật để cải tiến sản phẩm, qui trình kinh doanh và nâng cao chất lượng sản phẩm.
 
Halotek hy vọng với những bí quyết trên có thể giúp doanh nghiệp mới thành lập vững lòng tin vượt qua những khó khăn ban đầu. Nếu bạn quan tâm tới các kiến thức dành cho nhà quản lý, hãy truy cập http://halotek.vn/kien-thuc-kinh-doanh.html

Phòng marketing Halotek

 Tư vấn giải pháp phần mềm quản lý