HotLine: 0944 686 390

Chớp lấy cơ hội-Tiến tới thành công

 Ngày đăng:  10-09-2016

Ghép nối kiến thức-Nắm bắt cơ hội

 

Trong cuộc đời mỗi người, đôi khi có rất nhiều cơ hội đến mà chúng ta không hề hay biết. Cho dù bạn gặp được những cơ hội tốt nhưng nếu như chúng ta không thấy được nó hoặc chưa có sự chuẩn bị tốt từ trong tư tưởng, đầu óc không nhạy cảm thì cơ hội đó cũng dễ bị trôi qua một cách lãng phí…

 

 

Hơn một trăm năm trước, có một người Đức gốc Do Thái tên là Levi Strauss đã đến San Frabcisco Mỹ để kinh doanh buôn bán. Ngoài những thương phẩm khác, anh ta còn mang theo ít vải bạt để cung cấp cho những người đào vàng dùng làm lều. Anh ta còn chưa kịp xuống thuyền thì ngoài vải bạt ra, những hàng hóa khác đều bán hết. Sau khi xuống thuyền, Levi mang theo vải bạt và bắt đầu hành trình “đào vàng” của mình. Anh ta gặp một người công nhân đào vàng, người này nói, cái họ cần không phải là lều mà là một chiếc quần bền và chịu được sự cọ xát khi đào vàng. Với đầu óc nhanh nhạy, Levi ngay lập tức cùng với người công nhân mỏ đó đi đến hiệu may, dùng vải bạt mà anh ta mang theo may cho người công nhân đó một chiếc quần. Đây chính là chiếc quần công nhân đầu tiên trên thế giới và đó cũng chính là thủy tổ của loại quần bò rất thời thượng ngày nay.

 

Sau khi người công nhân mỏ trở về, tin tức về chiếc quần bò đó được truyền đi rất nhanh, những đơn hàng số lượng lớn nhanh chóng được đặt may.

 

Cái mà người công nhân cần là chiếc quần có thể chịu mài mòn, nhưng cái mà Levi có lúc đó chỉ có vải bạt để làm lều. Nếu như Levi đầu óc không linh hoạt, anh ta sẽ chỉ hối hận rằng mình đã mang nhầm thương phẩm, mà bỏ lỡ cơ hội kiếm tiền tuyệt hảo này.

 

Làm thế nào để nắm bắt cơ hội, việc này không hề có khuôn mẫu và nguyên tắc quy chuẩn nào. Nhưng năng lực quan sát và khả năng dự đoán của con người chắc chắn là yếu tố vô cùng quan trọng để chớp lấy cơ hội, tiến tới thành công.

 Tư vấn giải pháp phần mềm quản lý