HotLine: 0944 686 390

Bí quyết chọn lựa đơn vị tư vấn phần mềm CRM

 Ngày đăng:  07-03-2016

Rất nhiều CEO băn khoăn trong việc trả lời các câu hỏi: phần mềm CRM nào tốt nhất? Làm sao để lựa chọn đơn vị tư vấn phần mềm CRM phù hợp? Bài viết này, Halotek xin chia sẻ kinh nghiệm giúp các nhà quản lý tìm kiếm câu trả lời phù hợp.

Đơn vị tư vấn cần nắm bắt tốt đặc thù mô hình quản lý của doanh nghiệp.

Mỗi doanh nghiệp khác nhau có quy trình quản lý khác nhau: đặc thù sản xuất khác với dịch vụ, bán buôn khác bán lẻ, từng ngành hàng khác nhau hoạt động khác nhau. Đơn vị tư vấn phần mềm tốt nhất là đơn vị hiểu quy trình kinh doanh của doanh nghiệp triển khai, nắm bắt được đặc thù và chuyển hóa thông tin đó thông qua các chức năng phần mềm CRM.

bi-quyet-lua-chon-don-vi-tu-van-phan-mem-crm

Ảnh: Đơn vị tư vấn phải nắm bắt tốt đặc thù quản lý doanh nghiệp

Đơn vị tư vấn phải biết cách truyền cảm hứng để nhân viên của bạn yêu thích sử dụng phần mềm.

Nhà quản lý là người mua sản phẩm CRM nhưng người sử dụng chủ yếu nhân viên. Làm thế nào để nhân viên trong công ty bạn hiểu được lợi ích mà phần mềm CRM đem lại quả thực là một điều khó khăn. Để triển khai một dự án CRM thành công cần phải có sự đồng lòng của đơn vị tư vấn, nhà quản lý, các phòng ban và những người sử dụng hệ thống. Đừng nghĩ rằng bạn đang mua phần mềm, hãy nghĩ bạn đang mua giải pháp sẽ làm thay đổi quy trình kinh doanh của bạn.

Đơn vị tư vấn phần mềm CRM phải thực sự có uy tín.

Nếu nói rằng tìm kiếm 1 đơn vị “uy tín’ thực sự quá chung chung. Hãy đặt những câu hỏi sau cho đối tác triển khai của bạn:

-         Đơn vị đó có hỗ trợ nhiệt tình không ?( hướng dẫn sử dụng, fix lỗi cần thiết…)

-         Thời gian triển khai dự án có đúng như cam kết không?

-         Có kịp thời khắc phục lỗi hệ thống khi phát sinh đột xuất?

-         Đơn vị đó đã triển khai cho doanh nghiệp nào và đã thành công hay thất bại?

(…)

Trên đây là một số kinh nghiệm giúp nhà quản lý lựa chọn đơn vị tư vấn phần mềm CRM hiệu quả.  Chúc bạn tìm được đối tác tư vấn CRM phù hợp. Bạn có thể tham khảo “quy trình tư vấn phần mềm CRM Halo” .

Phòng marketing Halotek

 Tư vấn giải pháp phần mềm quản lý