HotLine: 0944 686 390

Phần mềm CRM là gì và tại sao phải sử dụng CRM ?

 Ngày đăng:  29-02-2016

Phần mềm CRM là gì ?

       Phần mềm CRM được viết tắt bởi các chữ cái tiếng anh Customer Relationship Managament . Có rất nhiều cách gọi tên phần mềm CRM như phần mềm quản lý dữ liệu khách hàng, phần mềm quản lý hồ sơ khách hàng, phần mềm quản lý thông tin khách hàng…Tuy nhiên, CRM thường được gọi là phần mềm quản lý chăm sóc khách hàng. Không chỉ đơn thuần là công cụ, CRM là cầu nối giữa doanh nghiệp với khách hàng, giúp các công ty giải quyết bài toán quản lý khách hàng hiệu quả.

     CRM là sự kết hợp các công cụ quản lý nhằm xây dựng mối quan hệ khách hàng, quản trị hệ thống khách hàng cho doanh nghiệp. Phần mềm CRM được xây dựng với mục đích tự động hóa quy trình chăm sóc khách hàng, gắn kết khách hàng với doanh nghiệp. Hệ thống thông tin dữ liệu khách hàng được lưu trữ thông qua phần mềm CRM, cập nhật quá trình tương tác với khách hàng. Phần mềm CRM không những giúp doanh nghiệp quản lý tập khách hàng một cách chi tiết mà còn giúp các nhà quản trị đưa ra các định hướng chiến lược để phát triển kinh doanh tối ưu nhất.

phan-mem-crm-la-gi-va-tai-sao-phai-su-dung-crm

Ảnh: Định nghĩa phần mềm CRM

      Tại sao phải sử dụng phần mềm CRM ?

      Khách hàng là nguồn sống của doanh nghiệp. Vì vậy, việc chăm sóc khách hàng là điều không thể thiếu đối với bất kỳ công ty nào. Phần mềm CRM giúp bạn tổ chức dữ liệu khách hàng và sắp xếp thông tin một cách khoa học. Thông qua phần mềm, bạn có thể truyền thông tới khách hàng qua hình thức gửi sms marketing, email marketing tự động. Việc quản lý khách hàng trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Bạn sẽ dễ dàng nhân ra danh sách khách hàng tiềm năng để chăm sóc kịp thời. Ngoài ra, phần mềm CRM còn là công cụ tuyệt vời để nhà quản lý đánh giá nhân viên. Các báo cáo nhanh chóng được kết xuất, đo lường chính xác, đánh giá khách quan theo KPI. Nhân viên của bạn sẽ không bao giờ quên bỏ quên những giao dịch, hợp đồng, công việc luôn đúng tiến độ. Sử dụng phần mềm CRM là xu hướng phát triển hiện tại và trong tương lai.

Phần mềm CRM là sự lựa chọn thông minh của nhà quản lý. Qua bài viết này, Halotek hy vọng bạn đã hiểu khái niệm về phần mềm CRM, không còn băn khoăn trong câu hỏi CRM là gì ? Nếu bạn muốn tìm hiểu nhiều hơn về phần mềm CRM, bạn có thể tham khảo phần mềm Halo CRM hoặc tìm hiểu các đặc trưng phần mềm CRM trong bài viết tiếp theo.

 Tư vấn giải pháp phần mềm quản lý