HotLine: 0944 686 390

5 nhanh, 3 tốt


 Ngày đăng:  28-09-2016

 

Với vòng quay không ngừng nghỉ của thời gian, mọi tiêu chuẩn đều có thể nhanh chóng đổi thay. Một doanh nhân của thời đại mới không những phải có tinh thần lành mạnh, trí tuệ sáng suốt minh mẫn mà còn cần phải có một cơ thể khỏe mạnh và dẻo dai để có thể chịu được những áp lực lớn trong công việc của mình.

Thời “bụng sếp” qua rồi, chỉ còn những người của “những thập niên về trước” mới hãnh diện với cái bụng “to tổ trảng” và cho rằng ta đây “bụng sếp”.

 

 

Sức khỏe của một người bao gồm 3 phương diện chủ đạo: cơ thể khỏe mạnh, tinh thần khỏe mạnh và năng lực thích ứng xã hội tốt. Làm thế nào để đánh giá cơ thể khỏe mạnh và tinh thần lành mạnh? Tổ chức Y tế thế giới đã đưa ra tiêu chuẩn “Năm nhanh” để đánh giá trạng thái khỏe mạnh của cơ thể và tiêu chuẩn “ba tốt” để đánh giá tình trạng lành mạnh của tinh thần.

Năm nhanh: ăn nhanh, nói nhanh, đi nhanh, ngủ nhanh và bài tiết nhanh

- Ăn nhanh: Ăn ngon miệng, không kén chọn đồ ăn, có thể ăn nhanh hết bữa. Điều này có nghĩa là chức năng nội tạng trong cơ thể tốt.

- Nói nhanh: Ngôn ngữ biểu đạt chính xác, nói năng lưu loát, cho thấy đầu óc nhanh nhạy, chức năng tim phổi bình thường.

- Đi nhanh: Đi lại thoải mái, hoạt động nhanh nhẹn, thể hiện sức khỏe dồi dào, trạng thái cơ thể tốt.

- Ngủ nhanh: Khi muốn ngủ, lên giường và rất nhanh vào giấc ngủ sâu. Điều này rất ít khi gặp ở những người có công việc nhiều, đặc biệt là các doanh nhân. Nhưng cũng có một số người có thể nhanh chóng chìm vào giấc ngủ sâu khi cả ngày làm việc liên tục.

- Bài tiết nhanh: Khi muốn bài tiết thì có thể nhanh chóng đại tiểu tiện và cảm thấy thoải mái. Điều này nói lên chức năng thận, dạ dày và đại tràng đều tốt.

 

 

Ba tốt: cá tính tốt, năng lực xử thế tốt, quan hệ giao tiếp tốt.

- Cá tính tốt: Tâm tư ổn định, tính cách ôn hòa, ý chí kiên cường, tình cảm phong phú, lòng dạ thẳng thắn vô tư, đại lượng lạc quan.

- Năng lực xử thế tốt: Quan sát vấn đề khách quan xác thực, có năng lực tự kiềm chế tốt, có thể ứng phó linh hoạt với những tình huống phức tạp, giữ vững tâm tư và cảm xúc khi đối diện với những đổi thay của sự vật, có cảm giác biết hài lòng.

- Quan hệ giao tiếp tốt: Đối xử với người khác rộng rãi độ lượng, coi trọng tình bạn, coi việc giúp người là niềm vui, thích giúp đỡ người khác, quan hệ với người khác tốt đẹp. Không soi xét khuyết điểm của người khác, không tính toán quá đáng.

Cách đánh giá “năm nhanh” và “ba tốt” giúp cho chúng ta có thể nắm rõ tình trạng sức khỏe của bản thân một cách toàn diện. Điều chỉnh thích hợp các hành vi không tốt để sức khỏe mãi mãi đồng hành bên chúng ta.

Muốn khỏe mạnh trước tiên phải làm cho tinh thần khỏe mạnh và sảng khoái. Tinh thần khỏe mạnh mới có thể giúp chúng ta đưa ra những phán đoán chính xác trong cuộc sống, cũng mới có thể làm cho cuộc sống của chúng ta tràn đầy niềm vui và hạnh phúc.

Chúng ta làm kinh doanh thừa biết rằng trong bất kỳ một sự đổi trác nào đều phát sinh “chi phí hao mòn”. Vì thế đừng để trở thành một người lãnh đạo khi còn trẻ thì dùng sức khỏe của mình để đổi lấy tiền bạc, khi về già lại dùng tiền bạc đi đổi lấy sức khỏe. Hãy là một Ceo thông thái và tràn đầy sinh lực nhé!

 

 Tư vấn giải pháp phần mềm quản lý