HotLine: 0944 686 390

Mục tiêu khác nhau, cuộc đời khác nhau...


 Ngày đăng:  12-08-2016

Cuộc đời có quá nhiều sự lựa chọn... Thành công chỉ đến với những người có sự lựa chọn sáng suốt, kiên trì bám đuổi mục tiêu mà bản thân cho rằng đó là sứ mệnh của cả cuộc đời...

 

chon-lua-xu-menh-cua-cuoc-doi

 

 Vào một ngày hè nắng chói chang, một nhóm công nhân đường sắt đang làm việc trên đường ray thì một đoàn tàu đi tới. Các công nhân bỏ đồ làm việc xuống đợi tàu đi qua. Tàu dừng lại, cửa toa cuối cùng trông rất sang trọng bật mở. Một dọng nói thân thiện vọng ra: “David, là anh phải không?”. Đội trưởng nhóm công nhân David Anderson trả lời: “Đúng là tôi, anh Jame Morfel. Thật vui khi được gặp lại anh”. Sau vài câu hàn huyên, David được mời lên tàu. Thì ra đó là chủ tịch hội đồng quản trị của công ty đường sắt. Sau hơn một giờ đồng hồ hàn huyên, họ chia tay nhau, đoàn tàu chuyển bánh…

 Nhóm công nhân vây lấy David. Họ rất ngạc nhiên khi biết David là bạn của chủ tịch hội đồng quản trị. David cho biết, hơn 20 năm trước, ông và James Morfel đã vào làm việc trong ngành đường sắt cùng một ngày.

 Có người nửa đùa nửa thật hỏi ông, tại sao đến giờ ông vẫn phải phơi lưng dưới ánh nắng mặt trời, trong khi James Morfel đã trở thành chủ tịch hội đồng quản trị.

 David đã có một câu trả lời rất sâu sắc: “20 năm trước tôi làm việc vì 175usd mỗi giờ, còn James Morfel làm việc vì sự nghiệp của ngành đường sắt…”

 Tư vấn giải pháp phần mềm quản lý