HotLine: 0944 686 390

Tại sao kỹ năng mềm lại quan trọng


 Ngày đăng:  28-08-2016

 

  Tại miền đông của Hoa Kỳ có hai cha con nhà nọ sống một cuộc sống rất nghèo khổ. Một ngày nọ, người cha nói với con trai “Ta sẽ chọn cho con một người con gái để làm vợ”. Cậu con trai ngay lập tức trả lời: “Truyện hôn nhân thì con muốn tự mình lựa chọn, con không cần ai chọn lựa cho con”. Nhưng người cha già lại nói: “Nhưng cô gái này lại là con gái của Billgate-Chủ tịch tập đoàn Microsoft”. Anh con trai suy nghĩ một lúc rồi nói: “Trong trường hợp này thì ok”.

  Sau đó người cha đi đến gặp Billgate chủ tịch tập đoàn Microsoft và nói: “Tôi muốn giới thiệu cho ông một chàng trai trẻ để làm rể”. Billgate ngay lập tức trả lời “con gái tôi còn nhỏ, tôi chưa nghĩ tới chuyện cưới xin gì cả”. Ông già liền nói tiếp: “Nhưng chàng trai trẻ này lại là phó chủ tịch của ngân hàng thế giới”. Billgates sau hồi lâu suy nghĩ rồi trả lời: “Trong trường hợp này thì ok”.

  Tiếp sau đó người cha già đi gặp ông chủ tịch ngân hàng thế giới và nói rằng: “Tôi muốn giới thiệu cho ông một chàng trai để làm phó chủ tịch”. Ông chủ tịch ngân hàng thế giới ngay lập tức trả lời: “Tôi đã có đầy đủ các phó chủ tịch trong phạm vi toàn cầu rồi, tôi không có nhu cầu tuyển thêm”. Người cha già bèn nói “Nhưng chàng trai trẻ này là con rể của Billgate-chủ tịch tập đoàn Microsoft”. Ông chủ tịch này trầm ngâm suy nghĩ rồi trả lời: “Trong trường hợp này thì ok”.

=> Kỹ năng mềm chủ yếu là những kỹ năng thuộc về tính cách con người, sự khéo léo trong giao tiếp, không mang tính chuyên môn, không thể sờ nắm và cũng không mang cá tính đặc biệt nhưng nó lại quyết định tới 75% thành công của bạn. Trong thời đại kinh tế thị trường cạnh tranh khốc liệt như ngày nay, khi mà trình độ khoa học, chuyên môn của các công ty gần như không có khoảng cách thì kỹ năng mềm là một trong những yếu tốt hết sức quan trọng trong việc thuyết phục khách hàng sử dụng dịch vụ của mình. Sự tự tin trong giao tiếp, độ nhạy cảm cao đối với những thay đổi cảm xúc của khách hàng và khả năng khéo léo trong giao tiếp ứng xử là một trong những yếu tố quan trong nhất của kỹ năng mềm. Và cho dù kỹ năng mềm của bạn trôi chảy đến đấu, có thành thạo như nào nhưng nếu thiếu đi sự chân thành thì có thể sẽ có tác động ngược. Vì thế những gì bạn làm, hành vi ứng xử đều phải xuất phát từ cái tâm là trước tiên…

 

 Tư vấn giải pháp phần mềm quản lý